ระทึกกลางดึก!! เพลิงไหม้อาคาร โรงเรียนดังขอนแก่น วอดทั้งหลัง(คลิป)

  • Admin
  • October 21, 2018
  • Comments Off on ระทึกกลางดึก!! เพลิงไหม้อาคาร โรงเรียนดังขอนแก่น วอดทั้งหลัง(คลิป)

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียน ภายในโรงเรียนชื่อดังประจำจังหวัดขอนแก่น ทำให้ห้องประชุม ห้องเก็บพัสดุ ห้องพยาบาล ได้รับความเสียหายทั้งอาคาร

วันที่ 21 ต.ค. 61 เวลา 01.00 น. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียน ภายในโรงเรียนกัลยาณวัตร ถนนกลางเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากทศบาลนครขอนแก่น พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ อปพร.เทศบาลนครขอนแก่น มูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ ได้เข้าดับเพลิง โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง เพราะอาคารดังกล่าวเป็นอาคาร 1 ชั้น โดยเป็นห้องประชุมที่มีการตกแต่ง ด้วยไม้ทั้งห้อง ประกอบกับมีห้องเก็บเอกสารของทางโรงเรียน จึงทำให้เป็นเชื้อเพลิงเป็นอย่างดี เจ้าหน้าที่ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


จากการสอบนายบุญชวน ตาทุมมา ครูโรงเรียนกัลยาณวัตร บอกว่า ขณะที่ตนเองได้เข้าเวร ได้รับแจ้งจากนายสมคาร คำหอม เจ้าหน้าที่ รปภ. ของโรงเรียนว่าได้เกิดกลุ่มควันภายในห้องประชุม จากนั้น จึงได้นำถังดับเพลิงดับไฟ ที่ลุกไหม้จากตู้ควบคุมไฟฟ้าภายในห้องประชุมแต่ไม่สามารถดับได้ จึงได้ขับรถ จักรยานยนต์ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครขอนแก่น ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 500 เมตร เพื่อมาดับไฟ


ด้าน พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ได้เข้ามาตรวจ สอบเหตุเพลิงไหม้ พร้อมให้กันพื้นที่โดยรอบตัวอาคาร ห้ามไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไป เพื่อที่จะให้ตำรวจ พิสูจน์หลักฐาน 4 ได้เข้าตรวจสอบในช่วงเช้าวันนี้ เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป.

ชมคลิป

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่น

Facebook Comments