สาธุๆ “ครูบาบุญชุ่ม” บวงสรวง อนุสาวรีย์ “จ่าแซม”

  • Komsan
  • October 20, 2018
  • Comments Off on สาธุๆ “ครูบาบุญชุ่ม” บวงสรวง อนุสาวรีย์ “จ่าแซม”

จากกรณีที่ นาวาตรี สมาน กุนัน หรือจ่าแซม ฮีโร่ผู้เสียชีวิตจากการเข้าช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งจะครบ 100 วันของการจากไปแล้วในวันที่ 20 ต.ค 61 นี้

วึ่งเมื่อวันที่ 16 ต.ค.61 นายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอจตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด เปิดเผยว่าจะมีพิธีบำเพ็ญบุญอุทิศส่วนกุศล แด่ นาวาตรีสมาน ในวันที่ 20 ต.ค.61 ที่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 3 บ้านหนองคู ต.เมืองหงส์ อ.จตุรพักตรพิมาน

กิจกรรมจะเริ่มประกอบพิธีตั้งแต่เวลา 07.00 น. ในการทำบุญตักบาตรอุทิศส่วนกุศล ทอดผ้าบังสุกุล 10 ไตร ร่วมรับประทานอาหาร หลังจากนั้นจะเป็นการทำบุญปล่อยปลาลงในกุดแคน และเยี่ยมชมสถานที่ตั้งอนุสาวรีย์จ่าแซม ในบริเวณเดียวกัน

ซึ่งขณะนี้รูปปั้นจ่าแซม ฮีโร่ ได้ออกจากโรงหล่อ จ.มหาสารคาม นำมาติดตั้งแล้วที่แลนด์มาร์คอ่างเก็บน้ำกุดแคน บ้านหนองคู หมู่ 4 ต.เมืองหงส์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด อยู่ในระหว่างการปรับปรุงพื้นที่โดยรอบ

โดยคาดว่าหลังออกพรรษาแล้ว จะประกอบพิธีบวงสรวงอย่างเป็นทางการ โดยมีครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร แห่งวัดพระธาตุดอนเรืองเมืองพง รัฐฉาน ประเทศเมียนมา เดินทางมาประกอบพิธี

ชมคลิป

Facebook Comments