ตร.-ทหาร และฝ่ายปกครอง สนธิกำลังบุกตรวจค้น แรงงานต่างชาติ ในแคมป์พักคนงานอินตาเลียนไทย

  • Komsan
  • October 20, 2018
  • Comments Off on ตร.-ทหาร และฝ่ายปกครอง สนธิกำลังบุกตรวจค้น แรงงานต่างชาติ ในแคมป์พักคนงานอินตาเลียนไทย

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 18 ตุลาคม 2561 พล.ต.ต. ธรรมนูญ   ไตรทิพยพงศ์  ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ. วิชิต บุญชินวุฒิกุล  รอง ผบก.ภ.จว. สมุทรปราการ พ.ต.อ. โสภณ  มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี ได้ร่วมกันนำกำลังทั้งตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง กว่า 200 นาย บุกเข้าจู่โจมตรวจสอบภายในแคมป์พักคนงานขนาดใหญ่ของบริษัทอินตาเลียนไทย

ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 69 หมู่ 8 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อตรวจสอบกลุ่มแรงงานต่างชาติ ทั้งสัญชาติเมียร์มา สัญชาติกัมพูชา สัญชาติลาว กว่า 300 คน ที่มาทำงานก่อสร้างภายในสนามบินสุวรรณภูมิ และพักอาศัยอยู่ในแคมป์พักคนงานดังกล่าว ผลการตรวจค้นได้พบคนงานต่างด้าวที่กระทำผิดกฎหมายจำนวน 261 คน ที่ย้ายฐานที่ทำงานโดยไม่มีการแจ้งย้ายกับเจ้าหน้าที่ มีความผิดตามตามมาตรา 37 มีโทษปรับคนละ 5 พันบาท

ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่าการเข้าตรวจสอบกลุ่มแรงงานประเทศเพื่อนบ้านในครั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันและปราบปรามแรงงานที่กระทำผิดกฎหมาย เช่น หลบหนีเข้าประเทศ ย้ายที่พักที่ทำงานใหม่โดยไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ตามมาตรา 37 และมาตรา 38 หากตรวจพบก็จะมีการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายทุกรายไม่มีเลือกปฏิบัติ ในส่วนของจังหวัดสมุทรปราการตนเองจำนำกำลังเข้าตรวจสอบทุกจุดตามสถานประกอบการโรงานอุตสาหกรรมที่มีมากกว่า 8 พันบริษัท โดยจะต้องตรวจสอบให้แล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนนี้ ยืนยันไม่เลือกปฏิบัติและหากพบการกระทำความผิดจะดำเนินคดีทุกราย

ชมคลิป

Facebook Comments