มาตรฐานลดลง!! ผู้ใช้บริการรถโดยสารชาญทัวร์ขอนแก่น แนะบริษัทเร่งกู้ภาพลักษณ์ หลังคนขับทิ้งยายหลาน(คลิป)

  • Admin
  • October 15, 2018
  • Comments Off on มาตรฐานลดลง!! ผู้ใช้บริการรถโดยสารชาญทัวร์ขอนแก่น แนะบริษัทเร่งกู้ภาพลักษณ์ หลังคนขับทิ้งยายหลาน(คลิป)

ผู้ใช้บริการรถโดยสารของบริษัท ชาญทัวร์ จำกัด แนะบริษัทเร่งปรับปรุงมาตรฐานการให้บริการ หลังเกิดกรณีผู้โดยสารที่เดินทางไป จ.ระยอง ถูกปล่อยลงรถระหว่างทาง ขณะที่ทางบริษัทฯ เตรียมสอบสวนคนขับ หากผิดจริงพร้อมให้ออกจากงาน

วันที่ 15 ต.ค. 61 จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความว่า ถูกพนักงาน ขับรถของบริษัท ชาญทัวร์ จำกัด ปล่อยทิ้งไว้กลางป่า เวลาประมาณ 02.00 น. ขณะเดินทางไปที่ จ.ระยอง พร้อมทั้งระบุว่า คนขับได้รีบปิดประตูรถเกือบหนีทับหลาน แต่ผู้เป็นแม่ผลักออกทัน ซึ่งหลังจากที่มีการโพสต์ ภาพและข้อความดังกล่าวลง ทำให้มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก

จากการลงพื้นที่ไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดขอนแก่น แห่งที่ 3 ซึ่งเป็นต้นทางที่ ผู้โดยสารที่อ้างว่าถูกพนักงานขับรถปล่อยลงระหว่างทางขึ้นรถเพื่อเดินทางไปยัง จ.ระยอง

ซึ่งพบว่าเช้าวันนี้ยังคงมีประชาชนมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง จากการสอบถามผู้ใช้บริการที่จะเดินทางไปยัง กทม. ซึ่งเลือกใช้บริการของชาญทัวร์ถึงข่าวที่เกิดขึ้น ระบุว่า รู้สึกหวั่นใจกับเหตุการณ์ที่เพิ่งจะเกิดขึ้น โดยเฉพาะการเดินทางครั้งนี้ที่มีเด็กเล็กไปด้วย แต่หากจะยกเลิกไปใช้บริการของบริษัทอื่นก็ไม่ได้ เพราะได้ชำระค่า เดินทางไปแล้ว และต้องเสียเวลาเพิ่มขึ้น

ผู้โดยสารยังบอกอีกว่า แต่ก่อนเคยใช้บริการกับชาญทัวร์เป็นประจำ แต่ระยะหลังรู้สึกว่า มาตรฐานการให้บริการ ของพนักงานประจำรถโดยสารลดลง โดยเฉพาะการพูดจากับผู้โดยสารและการ ขับรถที่เร็ว รวมทั้งที่ผ่านมาก็มักมีเหตุร้องเรียนของผู้ใช้บริการกับชาญทัวร์อยู่บ่อยครั้ง จึงอยากให้ทางบริษัท เร่งปรับปรุงการให้บริการโดยเร็วโดยเฉพาะการบริการของพนักงานให้บริการ คนขับรถ ต้องคำนึงถึงความ ปลอดภัยของผู้โดยสารให้มากขึ้น เพื่อเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมา


ส่วนกรณีที่พนักงานขับรถโดยสารสายขอนแก่น – ระยอง ที่ถูกผู้โดยสารอ้างว่าปล่อยลง ระหว่างทาง ทีมข่าวได้พยามสอบถามไปยังผู้จัดการของบริษัทชาญทัวร์ ได้รับคำตอบว่า ขณะนี้ทางบริษัท อยู่ระหว่างสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยยังไม่ขอให้รายละเอียดใดๆ

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวประจำขอนแก่น

Facebook Comments