ผงะ!!อาวุธปืนพร้อมกระสุน ร้านเหล้า หลังม.ขอนแก่น เสนอผู้ว่าฯ ปิด 5ปี

  • Admin
  • October 13, 2018
  • Comments Off on ผงะ!!อาวุธปืนพร้อมกระสุน ร้านเหล้า หลังม.ขอนแก่น เสนอผู้ว่าฯ ปิด 5ปี

ลุยตรวจ ร้านเหล้า หลังม.ดังขอนแก่น พบปล่อยเยาวชนต่ำกว่า 20 ปีเข้าใช้บริการ พกอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนมาดื่ม เตรียมเสนอพ่อเมืองขอนแก่นสั่งปิด 5 ปี

เมื่อเวลา 00.05 น. วันที่ 13 ต.ค.61 ดร.อลงกต วรกี ปลัดจังหวัดขอนแก่น นายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอเมืองขอนแก่น พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ปกครอง ทหาร ตำรวจ สภ.เมือง ขอนแก่น อส. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จัดเป็น 3 ชุด ออกตรวจสถานบันเทิง บริเวณด้านหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อคุมเข้มผู้ประกอบการ ให้ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

ซึ่งจากการสุ่มตรวจพบว่า มีบางร้านปล่อย ให้ผู้มาใช้บริการอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไป ใช้บริการเจ้าหน้าที่จึงได้ลงบันทึกจับกุม พร้อมทั้งเตรียมทำบันทึกถึงผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เพื่อปิดสถานบันเทิงดังกล่าวตั้งแต่ 30 วัน หรือ 5 ปี

ดร.อลงกต วรกี ปลัดจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตราสถานบริการ ทั้งเรื่องใบอนุญาตประกอบกิจการ ใบอนุญาตจำหน่ายสุราเวลาให้บริการ การใช้ยาเสพติด และเน้นเป็นพิเศษเรื่องการคัดกรองผู้ใช้บริการ โดยต้องควบคุมไม่ให้เด็กและเยาวชน ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าใช้บริการ ซึ่งการตรวจครั้งนี้พบว่า สถานบันเทิงดังกล่าว ปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ 1 คน

และเมื่อคืนที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ได้ออกตรวจสถานบันเทิงในจังหวัดหลายแห่ง พบอีก 2 แห่ง ปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ ถือว่าเป็นการขัดคำสั่งของ คสช. หลังจากนี้ จะได้ทำรายงานส่งไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เพื่อสั่งปิดสถานบันเทิงที่ทำผิดกฎหมาย โดยมีโทษคือ ให้ปิดตั้งแต่ 30 วัน หรือ 5 ปี

ขณะที่ พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ได้นำกำลังอีกชุด ได้ตรวจสถานบันเทิงย่านถนนเฉลิมพระเกียรติ สามารถจับกุมนายยุทธนา ขามธาตุ อายุ 39 ปี หลังพกอาวุธ ปืน ขนาด 9 มม. พร้อมเครื่องกระสุนกว่า 20 นัด เข้ามาใช้บริการในสถานบันเทิง ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา พกอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้อนุญาต โดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนส่งพนักงาน สอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ที่มา:ไทยรัฐออนไลน์

Facebook Comments