แม่ผัวไม่ปลื้ม!!สาวบรบือวัย 17 หอบลูก 3 เดือน อาศัยนอน บขส.ขอนแก่น(คลิป)

  • Admin
  • October 12, 2018
  • Comments Off on แม่ผัวไม่ปลื้ม!!สาวบรบือวัย 17 หอบลูก 3 เดือน อาศัยนอน บขส.ขอนแก่น(คลิป)

แม่ผัวไม่ปลื้ม! สาว17 หอบลูกวัย 3 เดือน หนีมากินนอน บขส. สุดเศร้าชีวิตไม่เหลือใคร

วันที่ 12 ต.ค.61 เจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดขอนแก่น เข้าให้การช่วยเหลือ นางสาวบี นามสมมุติ อายุ 17 ปี เป็นชาวอำเภอบรบือ จังหวัดมหาสารคาม หลังมี ชาวบ้านร้องเรียนว่ามีแม่พร้อมลูกวัย 3 เดือน ไม่มีที่อยู่อาศัยต้องใช้ตัวอาคารของสถานีขนส่งแห่งที่ 3 จังหวัดขอนแก่น เป็นที่หลับนอนตั้งแต่เมื่อคืนของวันที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ซึ่งจากการสอบถามนางสาวบี เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 11 ตุลาคม 2561 ตนและลูกชาย วัย 3 เดือน ได้นั่งรถตู้มาจากจังหวัดสกลนคร มาลงที่สถานีขนส่งแห่งที่ 3 จังหวัดขอนแก่น เพื่อจะไปขออาศัยอยู่กับคนรู้จักที่ตำบลดอนโมง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น แต่เนื่องจากเป็นช่วงกลางดึก จึงไม่มีรถผ่าน แต่โชคดีที่มีผู้ใจบุญสงสารได้อาสาขับรถไปส่ง แต่พอไปถึง คนรู้จักที่ตนเคยทำงานและอาศัยอยู่ด้วย กับปฏิเสธไม่ให้อยู่ เพราะกลัวจะเป็นภาระ ตนกับลูกชายวัย 3 เดือน จึงได้กลับมาอาศัยนอน ที่สถานีขนส่งแห่งที่ 3

ส่วนสาเหตุที่ได้เดินทางมาจากจังหวัดสกลนครนั้น เนื่องจากแม่สามีไม่ยอมรับ สามีก็ไปมีคนใหม่ พอคลอดลูกเสร็จก็ไล่กลับบ้านให้ไปอยู่ที่จังหวัดมหาสารคาม แต่ที่จังหวัดมหาสารคามบ้านเกิดไม่มีใครอยู่ พ่อ แม่ ตา ยาย ได้เสียชีวิตหมด บ้านจึงเป็นบ้านร้าง ไม่มีไฟฟ้า น้ำประปา ขณะที่พี่สาวและน้องชายก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงไม่รู้ว่าจะไปอาศัยอยู่ที่ไหน

ทางด้านธีรนิติ มรินนา นักสังคมสงเคราะห์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัด ขอนแก่น กล่าวว่า จากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้น เด็กประสบปัญหาด้านที่อยู่อาศัย เนื่องจากบ้านที่จะกลับไปไม่มีผู้อยู่อาศัย ขาดทั้งน้ำและไฟฟ้า

ดังนั้นเบื้องต้นต้องหาสถานพักพิงให้แม่และเด็กก่อน เพราะหากมาอาศัยอยู่ที่ บขส. อาจจะเกิดอันตรายทั้งเรื่องสุขภาพ และทางด้านร่างกายได้ ทางพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดขอนแก่น จึงได้ประสานไปยัง บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดขอนแก่น เพื่อให้เด็กและแม่ได้อาศัยอยู่ชั่วคราว ก่อนที่จะประสานไปยัง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดมหาสารคาม เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพบ้าน ว่ามีความพร้อมที่จะรองรับการอยู่อาศัยได้หรือไม่ หากไม่พร้อม ก็จะติดต่อหาญาติเพื่อมาดูแลร่วมกัน เพื่อให้เด็กและแม่มีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น.

ภาพ/ข่าว:ศูนย์ข่าวทานตะวัน ขอนแก่น

Facebook Comments