มั่นใจ!! รองผบ.ตร. ลงพื้นที่ขอนแก่น ติดตามคดีแชร์ลูกโซ่อดีตผู้การเลย นำเงินคืนตำรวจ(คลิป)

  • Admin
  • October 10, 2018
  • Comments Off on มั่นใจ!! รองผบ.ตร. ลงพื้นที่ขอนแก่น ติดตามคดีแชร์ลูกโซ่อดีตผู้การเลย นำเงินคืนตำรวจ(คลิป)

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มั่นใจจะสามารถคืนเงินให้กับตำรวจชั้นผู้น้อย ตำรวจภูธร จังหวัดเลยได้ แต่อาจจะไม่คืนเงินได้ครบจำนวนทุกนาย

วันที่ 10 ต.ค.61 ที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนคดีสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลย กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาร่วม ประชุม กับ พล.ต.ท.สุระชัย ควรเตะชคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 และชุดสืบสวนสอบสวนชุด คลี่คลายคดี การทุจริตโครงการรวมหนี้ และโครงการบริหารหนี้ของสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลย เพื่อติดตามความคืบหน้าทางคดี โดยใช้เวลาประชุมนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงประชุมแล้วเสร็จ

โดย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวภายหลังการประชุมว่า ความคืบหน้าของคดี มีความคืบหน้าไปมาก โดยใช้มาตรการทางกฎหมายมาใช้ในกระบวนการดำเนินคดี โดยขณะนี้ได้ยึดทรัพย์ เครือข่ายแชร์ของ พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช อดีต รอง ผบช.สกพ.(รองผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล)ได้ เงินสดและทรัพย์สินต่างๆรวมมูลค่ากว่า 220 ล้านบาท

ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบอย่างละเอียดว่า เป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการเล่นแชร์หรือไม่ ส่วนเงินสดจะ ต้องมีการพิสูจน์ให้แน่ชัดว่าเป็นเงินจากการ ชักชวนการเล่นแชร์หรือไม่ และเงินที่จะคืนให้กับตำรวจชั้นผู้น้อย ตำรวจภูธรจังหวัดเลย จะต้องมาดูอีกว่า แต่ละนายจะสามารถคืนเงินได้เท่าไหร่ เพราะความเสียหายของ ตำรวจแต่ละนาย มีวงเงินไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นจะต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียด แต่อาจจะไม่คืนเงิน ได้ครบจำนวนที่กู้ยืมไป ซึ่งจะต้อง มีการตรวจสอบอย่างละเอียด.

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวประะจำจังหวัดขอนแก่น

Facebook Comments