บุญกุศลยิ่งใหญ่!! บรรยากาศถือศีลกินเจ ที่ขอนแก่น วันแรกคึกคัก(คลิป)

  • Admin
  • October 9, 2018
  • Comments Off on บุญกุศลยิ่งใหญ่!! บรรยากาศถือศีลกินเจ ที่ขอนแก่น วันแรกคึกคัก(คลิป)

ประชาชนชาวจังหวัดขอนแก่นจำนวนมาก ให้ความสนใจถือศีลกินเจ โดยได้เริ่มรับ ประทาน อาหารเจมื้อแรก ขณะที่โรงเจได้เตรียมข้าวไม่น้อยกว่าวันละ 200 กิโลกรัม และเมนูอาหารมากกว่า 10 เมนู

วันที่ 9 ต.ค.61 ที่โรงเจฮกเซียงตึ้ง ถนนหลังเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น ในช่วงเช้ามี ประชาชนจำนวนมาก ต่างเดินทางมารับประทานอาหารเจ และอีกส่วนหนึ่งได้ห่ออาหารเจกลับไปรับประทาน กับทางครอบครัว หลังจากที่ทางโรงเจได้เตรียมไว้ให้รับประทานฟรี โดยทาง โรงเจได้เตรียมเมนูอาหารไว้มาก กว่า 10 เมนูตลอดทั้ง 3 มื้อ ให้ประชาชนได้รับประทาน ในช่วงเทศกาลกินเจในปีนี้ โดยทางโรงเจได้ปรุงอาหาร เน้นอาหารปรุงสุกเสร็จใหม่ และเลือกใช้อาหารที่มีคุณภาพ เพื่อให้ประชาชนได้รับคุณค่าทางอาหารต่อ ร่างกาย

ขณะที่ทางโรงเจได้หุงข้าววันละมากกว่า 200 กิโลกรัม เพื่อรองรับประชาชนที่เดินทางมา กินเจที่โรงเจแห่งนี้ แม้ว่าราคาพักที่ใช้นำมาประกอบหารเจ จะมีราคาแพงกว่าเท่าตัวในช่วงปกติ แต่ทางโรงเจ ได้เตรียมผักไว้ปรุงอาหารตลอดทั้ง 3 มื้อตลอดการกินเจในปีนี้ทั้ง 9 วัน พร้อมกับเชิญชวนผู้ใจบุญ บริจาคผัก หรือข้าวสาร เพื่อจะได้นำมาปรุงให้ประชาชนได้รับประทานฟรี ซึ่งจะได้บุญกุศลอีกทางหนึ่งด้วย.

ภาพ/ข่าว นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่น

Facebook Comments