“หม่ำ จ๊กมก” รวยไม่ลืมตัว เปิดพื้นที่บ้านขนาดใหญ่ ให้คนในชุมชนใช้สาธารณะ

  • Komsan
  • January 7, 2019
  • Comments Off on “หม่ำ จ๊กมก” รวยไม่ลืมตัว เปิดพื้นที่บ้านขนาดใหญ่ ให้คนในชุมชนใช้สาธารณะ

สุดยอดดาวตลกใจกว้าง “หม่ำ จ๊กมก” ล่าสุด  ตุ๊กกี้ ชิงร้อย โพสต์ภาพขณะไปสวัสดีปีใหม่ พี่ชายที่นับถือ พร้อมแคปชั่นว่า “โดยตุ๊กกี้ บอกว่า ในรั้วบ้านพี่หม่ำ จิตเป็นกุศลมาก เสียสละพื้นที่บ้านให้คนในชุมชน”

ทำเพื่อส่วนรวมจริงๆ ทั้งที่ไม่ใช่ญาติพี่น้อง ต้องยอมรับ พร้อมพูดภาษาอีสานว่า มาที่บ้าน หม่ำ มาสวัสดีปีใหม่ ทำเอาแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์จำนวนมากชื่นชมในน้ำใจ ตลกดังว่า รวยบ่ลืม น้ำใจงาม คนดี , นี่แหละที่สังคมต้องการ

สุดยอด , สุดยอดเลยค่ะ , จิตใจดีงามมากเลยค่ะ ให้โอกาสเยาวชนได้ใช้เวลาว่างเป็นประโยชน์ ขอชื่นชมเลยค่ะ เป็นต้น ซึ่ง ทำเลอยู่แถวบางใหญ่ ส่องบ้านตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก ที่สนนราคากว่า 50 ล้าน หลายไร่

มีสระว่ายน้ำหรูกลางบ้าน พร้อมพื้นที่บริเวณปลูกผักสวนครัวอีกนานาชนิด ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าภายในบ้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เฟอร์นิเจอร์บุพรมอย่างดีแต่เจ้าของบ้านอย่าง หม่ำ จ๊กมก กลับธรรมด๊า …ธรรมดา สมถะสุดๆ กินข้าว

และนอนที่พื้นได้เลยทีเดียว มูลค่า 50 ล้าน ซึ่งบ้านหลังใหม่ของ หม่ำ จ๊กมก เป็นบ้านชั้นเดียว แต่ได้มีการแบ่งสัดส่วนออกเป็น 3 โซนหลักๆ ได้แก่ บ้านพักส่วนตัวซึ่งตกแต่งอย่างหรูหรา มีสระว่ายน้ำอยู่กลางบ้าน ส่วนอีกด้านหนึ่ง

เป็นเรือนรับรองขนาดใหญ่ และมีบ้านสำหรับญาติๆ เกือบ 20 คน ไว้พักอาศัย นอกจากนี้ ยังมีสวนผักและบ่อปลาบนพื้นที่ 6 ไร่ อยู่บริเวณหลังบ้านอีกด้วย ‘ผมเป็นคนรักความเงียบ รักการกินกับการนอน แล้วเกลียดมากๆ

กับการที่จะมีบ้านอยู่ข้างถนน บ้านเก่าซื้อตอนแรกๆ ก็เงียบดีอยู่หรอก แต่พอมีบ้านขึ้นเยอะมากๆ ทีนี้พอมีคนอื่นออกจากบ้านตี 5 เราก็ต้องตื่นด้วย ผมเป็นคนนอนยากไง แล้วถ้านอนไม่เต็มที่จะกลายเป็นคนขี้หงุดหงิด

สำหรับสวนที่บ้านก็ได้แบ่งเป็นปลูกพืชผักสวนครัว 3 ไร่ แล้วบ่อเลี้ยงปลาอีก 3 ไร่ ที่เราปลูกผักอย่างนี้คงเป็นเพราะภูมิลำเนาเดิม เป็นเรื่องชาติกำเนิดมากกว่า แล้วปลูกออกมามีคุณค่าและกินได้ด้วย

เราถึงปลูกขึ้นมาน่ะครับ’หม่ำเผย อย่างไรก็ตาม เจ้าของบ้านหลังใหญ่อย่างหม่ำมีมุมโปรดที่สุดก็คือ ”ห้องพระ” ทั้งนี้เพราะเจ้าตัวเป็นคนที่ชอบความสงบเป็นอย่างมาก

คลิป

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

นึกว่าสนามโรงเรียน 🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩🤩 #ยอดคน

โพสต์ที่แชร์โดย ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ (@tukky66) เมื่อ

Facebook Comments